Bí mật được bật mí: Số đo 3 vòng  thế nào là chuẩn?

Chẳng phải tự nhiên mà người xưa có câu: “ Nhất dáng, nhì da, thứ ba khuôn mặt”, vóc dáng chuẩn giúp bạn thoải mái diện đồ mình thích , tự tin sải bước trước đám đông và tận hưởng ánh nhìn tán thưởng của mọi người xung quanh. Đã nói đến vóc dáng chuẩn đương nhiên phải nhắc đến số đo ba vòng.

số đo 3 vòng

Số đo ba vòng thế nào là chuẩn? 

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng 90-60-90 là chính là số đo chuẩn, là tiêu chuẩn của sự quyến rũ và gợi cảm.  Tuy nhiên số đo 3 vòng chuẩn hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Bạn cao 1m75 và sở hữu số đo 3 vòng 90-60-90? Wow chúc mừng nhé, bạn đang sở hữu thân hình đồng hồ cát đáng mơ ước, hoàn toàn có thể sánh ngang với những mỹ nhân quyến rũ, nóng bỏng nhất như Scarlett Johansson hay Marilyn Monroe. Nhưng thử tưởng tượng xem, bạn cao 1m50 và vẫn sở hữu số đo 3 vòng như thế, gợi cảm đâu chẳng thấy mà chỉ thấy “ngực tấn công, mông phòng thủ”, ngồn ngộn xôi thịt. Số đo ba vòng phải cân đối, hài hòa với chiều cao cân nặng, như thế mới được coi là đúng chuẩn.

Làm thế nào để biết 3 vòng của mình đã chuẩn hay chưa? 

Tuy không có số đo chuẩn cụ thể, song vẫn có công thức chuẩn giúp bạn tìm ra số đo ba vòng của bản thân.

Vòng một chuẩn 

số đo 3 vòng 1

Vòng một thường được tính là vòng ngực số 2, đi qua 2 núm vú, số đo của vòng một chuẩn bằng ½ chiều cao+ 2cm, hơn vòng eo 20-22cm, và nhỏ hơn vòng 3 từ 2-3cm. Ngoài số đo chuẩn, vòng một đẹp còn phải săn chắc, không bị chảy xệ.

Vòng hai chuẩn 

Vòng 2 (vòng eo) chính là nút thắt, điểm nhấn chính trên cơ thể. Có thể vòng một hay vòng 3 của bạn không được hoàn hảo nhưng vòng 2 thì nhất định phải thon gọn, vòng eo nhỏ chính là bí quyết tạo ảo giác giúp cho vòng 1 và vòng 3 của bạn trông nảy nở hơn so với số đo thật. Vòng eo được tính là chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu. Số đo của vòng eo “con kiến” đúng chuẩn bằng ½ chiều cao-22cm, nhỏ hơn vòng một 20-22cm và nhỏ hơn vòng 3 24cm. Eo thon bụng phẳng gần như là tiêu chí “đinh” của vòng 2 đẹp, nhưng để tự tin mặc các thiết kế hở eo hay crop-top, cơ bụng mới là điểm quyến rũ chết người chết người. Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ phái mạnh mới có cơ bụng thì hoàn toàn sai nhé, nếu cơ bụng ở phái mạnh là sáu mũi thì ở phái đẹp đó là cơ số 11 săn chắc, khỏe mạnh.

số đo 3 vòng 2

Vòng 3 chuẩn 

Kết quả của một khảo sát mới đây đã khiến nhiều người té ngửa bởi sự bất ngờ thú vị: không phải khuôn mặt cũng chẳng phải vòng 1, vòng 3 mới là nơi thu hút phái mạnh trong ánh nhìn đầu tiên. Vì vậy bạn có thể tận dụng lợi thế vòng 3 của mình để làm tăng sức hút, độ quyến rũ và gợi cảm tự nhiên cho bản thân. Vòng 3 được tính ở nơi lớn nhất của mông, có số đo lớn hơn vòng 1 khoảng 4cm và hơn vòng 2 khoảng 24cm. Không chỉ có số đo chuẩn, vòng 3 đẹp còn phải săn chắc, nảy nở không bị to ngang và bè sang 2 bên.

số đo 3 vòng 3

Dựa theo chiều cao thông thường của phụ nữ Việt Nam, các nhà nhân trắc học đã tính toán số đo 3 vòng chuẩn, tuy không chính xác hoàn toàn cho mọi trường hợp, xong sai số không đáng kể, bạn có thể tham khảo để tự đánh giá vóc dáng và số đo ba vòng của bản thân.

Chiều cao(cm) Vòng 1(cm) Vòng 2(cm) Vòng 3(cm)
150 79 55 81
155 81 57,5 83,6
160 84 60 87
165 85 61 89
170 87 63 90

Ngoài số đo 3 vòng, tiêu chí đẹp hiện đại còn rất quan tâm đến số đo vòng bắp tay, vòng đùi và vòng cổ… hướng đến vẻ đẹp hoàn thiện nhất.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Banner Banner
Đặt lịch tư vấn