Có nên trị nám da mặt bằng công nghệ cao hay không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 38 tuổi và bị nám da mặt khá nặng. Tôi cũng đã thử nhiều phương pháp trị nám da mặt khác nhau như đắp mặt nạ, uống thuốc, mỹ phẩm nhưng đều không có mấy tác dụng. Tôi thấy hiện nay có nhiều người đi trị nám da mặt bằng công nghệ laser nhưng không rõ tác dụng có tốt hay không. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi về phương pháp này với ạ. (Ngọc Hường)

Có nên trị nám da mặt bằng công nghệ cao hay không?

Trả lời:

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi!

Trước tiên, có thể nói không chỉ riêng chị mà rất nhiều chị em phụ nữ khác đang vật lộn tìm cách trị nám. Thực tế, nám không hề gây hại cho sức khỏe nhưng lại làm khuôn mặt chúng ta trông xấu xí đi rất nhiều. Vì vậy mà nhiều người bị nám rất mất tự tin và luôn đau đáu tìm một các trị nám dứt điểm.

Nếu chị đã thử qua các phương pháp trị nám khác, chắc chắn biết rằng xóa mờ vết nám đã khó rồi, trị nám tận gốc để chúng không quay trở lại càng khó hơn. Mặt nạ dưỡng dã bằng các loại thực phẩm tự nhiên khá lành tính, ít nhiều giúp da sáng hơn, khỏe hơn nhưng hiệu quả sẽ không rõ rệt. Thuốc và mỹ phẩm tùy thuộc vào sự tương thích của từng loại da và cần lưu ý thành phần trước khi sử dụng. Nói chung, khó đoán biết được hiệu quả của các phương pháp này và chắc chắn là không trị được tận gốc nám.

tri-nam-da-mat1

Về phương pháp trị nám bằng laser, có thể bạn chỉ mới biết đến nhưng thực tế đã được ứng dụng từ mấy chục năm nay trong điều trị da liễu. Đầu tiên là ở Mỹ khi người ta phát hiện ra hiệu ứng tác động quang nhiệt chọn lọc của loại ánh sáng đơn sắc mang năng lượng cao này. Các thế hệ máy điều trị nám da mặt lần lượt ra đời, càng ngày càng hiện đại và cho kết quả trị nám tốt hơn.

Nói chung, có thể phân ra hai loại máy laser trị nám:

Laser xâm lấn: Là loại tia mang năng lượng cao, có khả năng xuyên sâu hơn nên thường dùng để chữa các loại nám chân sâu. Tuy nhiên, laser xâm lấn sẽ để lại các biến chứng như sẹo rỗ, mất hoặc tăng sắc tố sau viêm nên không thực sự an toàn để trị nám.

Laser không xâm lấn: Có mức năng lượng thấp hơn, bước sóng từ 532 đến 1064 và chỉ tác động chọn lọc đến các hắc sắc tố, chính là thủ phạm gây nên vết nám. Thời gian phát xung cực ngắn nên laser không xâm lấn chỉ có thể phá vỡ các hắc sắc tố này mà không gây tổn thương đến mô lân cận. Vì vậy, khả năng để lại sẹo, mất hoặc tăng sinh sắc tố rất nhỏ.

Hiện nay, thế hệ máy laser trị nám da mặt tiên tiến nhất là Laser E-light Plus với cải tiến mới trong các thông số điều trị và tích hợp thêm ánh sáng IPL đỏ. Khả năng trị các loại nám sâu, ngăn ngừa nám quay trở lại vượt trội hơn so với laser xâm lấn và laser không xâm lấn. Rủi ro các biến chứng cũng được giảm đến mức thấp nhất.

tri-tan-nhang

 

*Kết quả có thể đa dạng, tùy theo cơ địa của từng người vậy nên hãy đặt lịch để được tư vấn miễn phí

 

Laser E-Light Plus đã được ứng dụng điều trị tại Mỹ, các nước châu Âu và Hàn Quốc và đều cho kết quả điều trị khả quan. Thẩm mỹ viện Placencare là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam bắt đầu sử dụng công nghệ này vào trị nám từ ngày 8/12 với chương trình ưu đãi 3 buổi trải nghiệm miễn phí đầu tiên. Bạn có thể đăng ký tới số hotline 0916 298 698 để hưởng chương trình này nhé.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn