Đôi điều nên biết về phương pháp trị nám bằng laser

Trị nám công nghệ cao, cụ thể là trị nám bằng laser đang trở thành xu thế của ngành thẩm mỹ chăm sóc da trong những năm gần đây. Thế nhưng, nhiều người thực sự vẫn chưa hiểu hết về laser và tại sao phương pháp điều trị này lại được ưa chuộng đến như vậy. Bài viết sau đây để cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết hơn về công nghệ trị nám ưu việt này.

Ứng dụng của laser trong y học

Từ khi được phát minh vào năm 1960, tia laser đã được ứng dụng rộng rãi trong y học. Nhãn khoa là lĩnh vực có những ứng dụng sớm nhất của laser như kỹ thuật quang đông võng mạc, hàn bong võng mạc, kỹ thuật bốc bay lớp trong điều trị tật khúc xạ của mắt (cận, viễn).

tri-nam-bang-laser

Laser năng lượng cao được dùng làm dao mổ không chảy máu nhờ khả năng làm các tế bào bốc hơi, tạo thành vết cắt nhỏ, ít chảy máu và ít tổn thương. Nhờ đó, sử dụng laser như dao mổ không hạn chế nhiễm trùng vết mổ mà còn có khẳ năng can thiệp vào những phẩu thuật phức tạp nhưu não, tủy sống.

Các lọa laser năng lượng thấp  có tác dụng chống viêm, kích thích tái tạo tổ chức, chống sẹo lồi, chống hiện tượng đột biến của tế bào, tăng vi tuần hoàn, giãn mạch cục bộ, giảm tiết dịch…

Ứng dụng laser trong ngoại khoa thẩm mỹ

Tác dụng của laser phụ thuộc vào bước sóng và xung. Nghĩa là mỗi loại mô bệnh lý sẽ có khả năng hấp thụ chọn lọc với từng bước sóng và xung phát sóng. Vì vậy, với từng loại tổn thương mà ứng dụng loại laser khác nhau, nhằm đáp ứng mục đích phá hủy mô một cách chọn lọc. Trong ngoại khoa thẩm mỹ , Laser ứng dụng theo 3 hướng: sử dụng như một con dao mổ, sử dụng như yếu tố quang nhiệt chọn lọc để phá hủy mô một cách chọn lọc và ứng dụng hiệu ứng kích thích sinh học.

tri-nam-bang-laser2

*Kết quả có thể đa dạng, tùy theo cơ địa của từng người vậy nên hãy đặt lịch để được tư vấn miễn phí

Các tổn thương sắc tố thường được điều trị bằng laser:

  • Tổn thương ở thượng bì: Nốt ruồi, dát cà phê sữa, tàn nhang, hạt cơm da dầu, dày sừng ánh nắng.
  • Tổn thương ở trung bì: Bớt Ota, Ito, xăm mình, tăng sắc tố sau gây xơ.
  • Tổn thương tăng sắc tố hỗn hợp: bớt Becker, nám da, tăng sắc tố sau viêm.

Trong số này, nám da vẫn là vấn đề khó khăn nhất. Tuy nhiên, phương pháp điều trị nám bằng laser vẫn cho thấy đây là cách trị nám da mặt hiệu hiệu quả nhất.

Ứng dụng laser để điều trị nám da mặt

Như đã nói ở trên, tác dụng điều trị của tia laser phụ thuộc vào bước sóng và xung vì mỗi loại mô bệnh hấp thụ một bước sóng và xung phát sóng nhất định. Trong điều trị nám, đích ngắm là các hắc tố melanin có khả năng hấp thụ các bước sóng trên 532 và dưới 1064 nm với xung phát sóng là 1 μ. Vì vậy, nhưng loại laser bào mòn khác như Laser Nd: YAG có bước sóng 1064 có thể được chỉ định cho bớt rượu vang nhưng nguy cơ sẹo cao.

tri-nam-bang-laser

Khi tia laser được chiếu vào da, các hắc sắc tố bị nung nóng rồi vỡ ra thành các mảnh nhỏ trước khi bị thực bào đào thải ra ngoài. Nhờ đó số lượng melanin giảm đi trong một thời gian ngắn, giúp vết nám mờ màu, da sáng hơn. Laser trị nám còn các hiệu ứng kích thích sinh học có tác dụng chống viêm, kích thích tái tạo tổ chức, chống sẹo lồi, tăng vi tuần hoàn, giảm tiết dịch nhờ đó giúp da mịn, giảm nhờn, hồng hào và săn chắc hơn.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn