Hỏi đáp: Bấm mí có đau không?

Hỏi: Trần Thanh Giang – Thanh Hóa

Năm nay tôi đã 26 tuổi và muốn bấm mí thì có được không? Mắt của tôi là mắt một mí, nhỏ và dài nên trông không được đẹp nhưng vì trước đây chưa có điều kiện nên tôi chưa tìm đến phương pháp này. Tôi muốn tạo một đôi mắt với hai mí to và rõ hơn có được không? Với tuổi của tôi thì có thể bấm mí nữa không, tôi lo lắng vì nhiều người khuyên nếu bấm mí thì nên bấm từ sớm vì như thế vết thương mới mau lành. Khi nhiều tuổi vết thương sẽ lâu khỏi, dễ bị sẹo. Vậy bấm mí có đau không và có nguy cơ để lại sẹo không?

Đáp:

Xin chào bạn Thanh Giang, rất cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Nói về dịch vụ bấm mí, đây là một trong những dịch vụ thẩm mỹ phổ biến và cơ bản nhất. Theo quan điểm của nhiều người Việt nói riêng và tiêu chuẩn mĩ học nói chung, mắt đẹp là mắt to tròn và nếp mĩ rõ ràng khiến đôi mắt có chiều sâu và sắc nét hơn. Thế nhưng, do đặc điểm nhân chủng học của người Việt Nam, cứ 3 người thì có một người mắt một mí hoặc mí lận không rõ ràng. Chính vì vậy mà số lượng người đi bấm mí rất nhiều.

quy-trinh-bam-mi2

Bấm mí thực chất là một dịch vụ khá đơn giản và nhanh chóng. Để tạo đường mí mắt rõ ràng, bác sĩ sẽ rạch một đường rất nhỏ và nông ở mí mắt, sau đó thực hiện điều chỉnh cơ nâng mi kết hợp khâu tạo viền mí mới. Chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mới giúp mắt có vẻ đẹp tự nhiên, không để lại sẹo. Toàn bộ các thao tác này được thực hiện chỉ trong vòng 30-45 phút, vết thương nhẹ, được khâu bằng chỉ thẩm mỹ sẽ lành trong vòng 7-10 ngày.

Được xem là một tiểu phẩu đơn giản, nên bấm mí không cần gây mê mà chỉ cần gây tê cục bộ vùng điều trị trước khi thực hiện, khách hàng hoàn toàn không cảm thấy đau đớn. Rất nhiều khách hàng trước khi thực hiện cũng băn khoăn như bạn là bấm mí có đau không. Sau khi thực hiện, tất cả mọi người đều nhận là họ đã lo lắng quá mức.

bam-mi-co-dau-khong1

Rất nhiều khách hàng đã qua tuổi 30 vẫn thực hiện bấm mí và kết quả mí mắt to rõ như thường. Vì vậy, năm nay bạn Giang 26 tuổi thì vẫn có thể bấm mí tốt, vết thương nhỏ sẽ nhanh chóng lành lại, không cần thời gian nghỉ dưỡng dài.

Để bạn an tâm hơn, sau đây là quy trình bấm mí:

anh quy trinh bam mi Han Quoc

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra tình trạng mí mắt để xác định phương pháp sửa mí phù hợp.

Bước 2: Đo, vẽ, kẻ nếp mí

Đo vẽ trước đường mí để đảm bảo mí mắt mới rõ, đẹp, phù hợp và cân đối. Kết quả bấm mí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào con mắt thẩm mỹ của bác sĩ.

Bước 3: Gây tê

Sát khuẩn và gây tê vùng điều trị trước khi thực hiện bấm mí.

Bước 4: Tạo nếp mí mắt mới

Tiến hành tạo nếp mí mắt mới. Bác sĩ sẽ dựa vào đường kẻ nếp mí được đo vẽ trong bước 2 để cắt một đường mí mắt mới, điều chỉnh cơ nâng mi kết hợp khâu tạo nếp mí.

Là một thủ thuật đơn giản, nhưng bấm mí lại yêu cầu phải được thực hiện thật khéo léo, chính xác thì đường mí mới to rõ, đẹp mà tồn tại được lâu dài. Không những thế, thẩm mỹ mí mắt hỏng là một trong những trường hợp khó chữa nhất. Do vậy, nếu bạn muốn bấm mí, hãy lựa chọn bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm.

Hiện nay, bác sĩ Hoàng Thu Vân là một trong tên có tiếng nhất về dịch vụ thẩm mỹ tại Hà Nội, đã thực hiện thành công cho hàng nghìn khách hàng đến bấm mí. Hy vọng bạn Thanh Giang đã biết rõ bấm mí có đau không rồi và nếu bạn muốn tạo một đôi mắt hai mí to đẹp, an toàn và tự nhiên, hãy tham khảo dịch vụ bấm mí của bác sĩ Vân tại Thẩm mỹ viện Placencare. Gọi đến số hotline 0916 298 698 để đặt lịch với bác sĩ hoặc liên hệ trực tiếp:

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn