Chăm sóc sau tạo hình tầng sinh môn như thế nào?

Tầng sinh môn là phần mô giữa âm đạo và hậu môn, có chiều dài khoảng 3-5cm. Trong quá trình chuyển dạ, nếu xuất hiện các dấu hiệu khó sinh vì hẹp xương chậu, thai quá lớn, rạch tầng sinh môn sẽ giúp hỗ trợ để thai nhi ra ngoài. Phương pháp này mục đích là để bảo vệ cho sản phụ trong trường hợp có dấu hiệu suy thai hoặc bé sinh ngôi mông, sinh non hoặc có đầu quá lớn.

tham-my-tang-sinh-mon-1

Vết rách tầng sinh môn có thể ảnh hưởng đến nút thớ trung tâm đáy chậu khiến tầng sinh môn bị nhão về sau, khi đó tầng sinh môn mất khả năng đàn hồi và khó co lại như bình thường. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ sa tử cung, âm đạo, trực tràng và bàng quang.

Ngoài ra, những tổn thương của tầng sinh môn còn dẫn đến những vẫn đề trong sinh hoạt tình dục của các cặp vợ chồng. Phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn là giải pháp để cải tạo và khắc phục những vẫn đề này.

Tại thẩm mỹ viện Placencare, phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn bao gồm thủ thuật khâu se khít âm đạo và tạo tình thẩm mỹ vùng kín.  Tùy thuộc vào nhu cầu và vấn đề của vùng kín, khách hàng có thể chọn một hoặc trọn gói dịch vụ này:

 + Thu nhỏ âm đạo: Là kỹ thuật thắt chặt hệ thống cơ vòng âm đạo bằng cách cắt bỏ rồi khâu nối lại các cơ và mô. Sau khi thực hiện, âm đạo thu gọn tối đa kích thước đồng thời tăng cường độ đàn hồi, co thắt khi quan hệ.

cach-lam-dep-vung-kin-3

*Kết quả có thể đa dạng, tùy theo cơ địa của từng người vậy nên hãy đặt lịch để được tư vấn miễn phí

+ Tạo hình thẩm mỹ vùng kín: Bao gồm thu nhỏ môi lớn môi bé, làm hồng vùng kín. Kỹ thuật tạo hình tầng sinh môn này cho phép khắc phục tình trạng môi lớn, môi bé phì đại, mất thẩm mỹ, thiếu cân đối. Với kỹ thuật này, bác sĩ gây tê tại chỗ và tiến hành tiểu phẫu loại bỏ sẹo, da nhăn thừa, chùng nhão, đồng thời làm hồng da và phục hồi nét thẩm mỹ cho vùng kín.

Toàn bộ thao tác được thực hiện chuyên nghiệp, an toàn trong vòng từ 60-90 phút.

Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tầng sinh môn, để vết thương nhanh lành lại cần các bước chăm sóc cẩn thận. Với vị trí của vùng kín, lưu ý quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh để đề phòng nhiễm khuẩn. Các chị em nên tuân thủ cách chăm sóc dưới đây:

  • Cần rửa sạch vết khâu bằng nước muối sinh lý, Betadine mỗi ngày
  • Trong 2 tuần đầu, mặc đồ rộng rãi, thoáng mát bằng chất liệu cotton.
  • Đi lại nhẹ nhàng, tránh vận động mạnh, đặc biệt là các môn thể thao chạy bộ, bơi lội.
  • Kiêng sinh hoạt vợ chồng trong vòng 4-6 tuần để vết thương hoàn toàn khỏi hẳn.
  • Uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Kết quả thẩm mỹ vùng kín cho thấy, đây là cách làm đẹp vùng kín thực sự an toàn và nhanh chóng sau khi sinh nở. 100% ca thực hiện dịch vụ cho biết, họ tìm lại được cảm giác tự tin hưng phấn khi quan hệ và vì vậy cuộc sống chăn gối vợ chồng được cải thiện đáng kể sau phẫu thuật se khít. Ngoài ra, giảm nguy cơ các bệnh viêm nhiễm khiến họ cảm thấy khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

Bài viết liên quan
Đặt lịch tư vấn