Melanin là gì? 

Melanin là các sắc tố tạo nên màu sắc trên da, tóc và mắt của con người. Melanin được sản xuất bởi melanocytes, các tế bào sản sinh sắc tố nằm ở lớp đáy của biểu bì.

Melanin được sinh ra ở phần dưới cùng của lớp đáy biểu bì và dần dần thâm nhập vào lớp da ngoài. Da của tất cả chúng ta đều có một hàm lượng Melanin nhất định: hàm lượng Melanin càng nhiều, da của bạn càng sậm màu.

tri-nam-da2

Những người bị bệnh bạch tạng có ít hơn hoặc không có sắc tố melanin khiến da, tóc và mắt của họ có màu nhạt.

Melanin cùng làn da bảo vệ cơ thể chống lại nhiệt độ cao, các tác động có thể làm tổn thương đến tế bào như: nhiệt, tia cực tím mặt trời, các chất gây oxy hóa. Melanins cũng có tác dụng kháng khuẩn, vi sinh vật và nấm bệnh gây hại cơ cơ thể.

Khi da bạn tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời, nó sẽ sản sinh ra nhiều Melanin hơn để bảo vệ chính nó và như vậy da sẽ trở nên sậm màu hơn. Và khi da bạn không còn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài, lượng Melanin đã được sản sinh ra trở nên dư thừa. Da bạn sẽ trở nên sáng hơn nếu lượng Melanin dư thừa này giảm đi.

Do không có hoặc ít melanin, những người bị bạch tạng dễ tổn thương bởi ánh nắng mặt trời và nhiệt độ. Nguy cơ bỏng da, ung thư da của người bị bệnh bạch tạng cao hơn bình thường. Ngoài ra, bạch tạng còn gây ra rối loạn thị giác, giảm thị lực và sợ ánh sáng.

Ở người bình thường, nếu quá trình tổng hợp sắc tố melanin bị rồi loạn, số lượng melanin tăng lên và phân bố không đồng đều sẽ gây ra tình trạng nám da, tàn nhang, đồi mồi…

Bài viết liên quan
Vui mừng khi tìm thấy top 4 kem trị nám hiệu quả nhất hiện nay
Vui mừng khi tìm thấy top 4 kem trị nám hiệu quả nhất hiện nay
Hiện nay có vô số phương pháp trị nám nhưng dùng mỹ phẩm là một trong những cách được rất nhiều các chị em lựa…
Tiết kiệm và hiệu quả hơn với trị nám bằng phương pháp tự nhiên
Tiết kiệm và hiệu quả hơn với trị nám bằng phương pháp tự nhiên
Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tìm một phương pháp trị nám tiết kiệm hơn và vẫn hiệu quả thay vì phải đến các trung…
Những cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên
Những cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên
Không cần tốn kém, không cần phải đi đến các trung tâm làm đẹp, giờ đây bạn có thể chữa nám tại nhà an toàn,…
Đặt lịch tư vấn