Nâng mũi bọc sụn khác gì với nâng mũi thông thường?

Xin chào bác sĩ, em đang có ý định đi nâng mũi để cải thiện chiếc mũi thấp bẩm sinh. Ban đầu em định nâng mũi bằng phương pháp nâng mũi thông thường, không cần sử dụng sụn tự thân bọc đầu mũi. Thế nhưng bạn bè, nhưng người có kinh nghiệm đi nâng mũi rồi đều khuyên em tốt nhất là nâng mũi bọc sụn. Bác sĩ giúp em phân biệt hai phương pháp này, phương pháp nào tốt hơn ạ? Em xin chân thành cảm ơn. (Tú Anh, 23 tuổi, Hà Nội)

Xin chào bạn,

Nâng mũi đã trở thành một phương pháp làm đẹp được nhiều người ưa thích, vì vậy các phương pháp nâng mũi cũng không ngừng được cải tiến để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nâng mũi nội soi và nâng mũi bọc sụn có

Trong số các  kỹ thuật nâng mũi hiện nay, nâng mũi nội soi không bọc sụn là đơn giản nhất. Chất liệu chủ yếu được sử dụng để nâng mũi bọc sụn là sụn silicon, đây là loại chất độn sinh học đã được cho phép sử dụng trong thẩm mỹ. Sụn silicon có hình dáng với chiếc mũi S Line, được đặt vào sống mũi để nâng cao và tạo dáng thẳng cho mũi.

nang-mui-boc-sun2

Phương pháp này có ưu điểm nhanh chóng, dáng mũi cao đẹp nhưng hơi cứng. Bên cạnh đó, trường hợp áp dụng cũng hạn chế nếu không sẽ xảy ra một vài biến chứng. Bạn nên hiểu rằng, silicon dù tốt vẫn có một số tác động lên da mũi sau một thời gian dài. Vì vậy, những người có sống mũi quá thấp, da mũi quá mỏng chỉ nâng mũi bằng silicon có thể gặp biến chứng như đầu mũi bóng đỏ, mỏng da mũi, lộ sống. Lúc này nâng mũi bọc sụn có thể khắc phục được những nhược điểm của phương pháp này.

Nâng mũi bọc sụn nghĩa là bọc thêm sụn tự thân cho đầu mũi. Để hạn chế tác động của silicon lên da mũi và tạo hình cho đầu mũi, một miếng sụn nhỏ được lấy từ vành tai hoặc vách ngăn mũi để đặt vào đầu mũi. Miếng sụn này có tác dụng như miếng đệm ngăn cách da mũi và silicon để ngăn không cho các biến chứng xảy ra. Đồng thời, đầu mũi cũng được nâng cao lên, trọn và thon gọn hơn. Vì vậy, phương pháp này vừa an toàn vừa đẹp cho mọi dáng mũi, kể cả mũi khá thấp.

nang-mui-boc-sun

Đó là trên lý thuyết, còn khi thực hiện, nâng mũi không bọc sụn và nâng mũi bọc sụn đều cần bóc tách khoang mũi để đưa chất liệu vào. Nâng mũi bọc sụn cần có bước trích rút sụn tự thân vì vậy tốn thời gian hơn.

Bây giờ, để lựa chọn xem phương pháp nào phù hợp, bạn cần đánh giá xem chiếc mũi của mình như thế nào trước. Nếu mũi bạn thấp quá hay da mỏng quá thì không nên nâng mũi mà không bọc sụn tự thân. Lúc này nâng mũi bọc sụn sẽ đảm bảo chiếc mũi đẹp và tồn tại lâu dài nhất.

Nếu mũi của bạn đã khá cân đối, độ cao vừa phải rồi, lúc này bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp này, tùy theo khả năng tài chính của mình. Ngoài ra, hiện nay cũng có thêm nhiều phương pháp nâng mũi khác như nâng mũi filler, nâng mũi S Line Hàn Quốc, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Rất mong rằng tôi đã trả lời thỏa đáng câu hỏi của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm, hãy gọi điện đến số hotline 0916 298 698 hoặc 0916 313 689 để được tư vấn thêm nhé!

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn