Ngoài căng da mặt nội soi liệu còn phương pháp nào khác?

Căng da mặt nội soi là một trong những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để điều trị các dấu hiệu lão hóa. Mặc dù bị xem là một phương pháp làm đẹp khá mạo hiểm, nhưng nhiều người do thiếu hiều biết về các phương pháp này vẫn bất chấp để thực hiện. Vậy ngoài phẫu thuật căng da mặt nội soi, còn có các phương pháp nào khác hiệu quả mà an toàn hơn?

Căng da mặt nội soi

Căng da mặt nội soi thực chất tương tự như phẫu thuật căng da mặt kinh điển. Cả hai phương pháp này đều cần thực hiện bóc tách da ra khỏi các lớp cân cơ, cân mạc bên dưới để kéo căng da, loại bỏ da thừa và cố định lại ở phần chân tóc. Căng da nội soi có sử dụng máy nội soi để quá trình bóc tách diễn ra dễ dàng và chính xác hơn.

cang-da-mat-noi-soi-1

Nếu sử dụng căng da mặt nội soi vùng trán, bác sĩ sẽ chỉ cần rạch 3 vết nhỏ để đưa công cụ nội soi và công cụ bóc tách da vào trong. Do vậy, phương pháp này vừa giúp tăng sự an toàn, hạ thấp nguy cơ biến chứng vừa hạn chế tối đa sẹo. Nếu căng da toàn bộ vùng mặt và vùng cổ, dù sử dụng phương pháp nội soi thì đường rạch da và phạm vi bóc tách vẫn phải rộng nên sẹo mổ là điều không tránh khỏi. Thế nên trường hợp này kết quả không khác so với phẫu thuật căng da mặt kinh điển.

Ngoài ra, như một hậu quả của bóc tách da ra khỏi các lớp cân cơ bên dưới, mặt sẽ bị sưng nề trong thời gian dài, thời gian hồi phục lâu, nguy cơ biến chứng như nhiễm trùng, tổn thương dây thần kinh cảm giác cũng không nhỏ.

Vậy ngoài căng da mặt nội soi, còn các phương pháp căng da nào khác?

Căng da mặt không phẫu thuật

Càng ngày càng nhiều người nhận ra các nhược điểm của căng da mặt phẫu thuật và vì vậy họ tìm đến các căng da mặt không phẫu thuật khác. Căng da không cần phẫu thuật này vừa đơn giản, nhẹ nhàng mà hiệu quả điều trị cũng không thua kém phương pháp phẫu thuật.

cang-da-mat-noi-soi-2

– Căng da bằng filler: Filler hay còn được gọi là chất làm đầy sinh học được sử dụng phổ biến để xóa các nếp nhăn ở nhiều vị trí trên khuôn mặt. Chỉ cần tiêm filler vào các nếp nhăn, các hoạt chất đổ đầy các vị trí bị thiếu hụt, giúp da căng trẻ ngay lập tức. Filler đã được chứng minh là an toàn với cơ thể.

cang-da-mat-noi-soi-3

– Căng da bằng công nghệ sóng siêu âm hội tụ: Sóng siêu âm mang năng lượng lớn sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng khi đi vào cơ thể. Lượng nhiệt này tác động vào lớp cơ dưới da khiến chúng bị co rút lại, từ đó làm căng phẳng bề mặt da bên trên. Đây là phương pháp rất hiệu quả để loại bỏ nọng cằm, chùng nhão ở mí mắt, má, cằm, nhờ đó khuôn mặt thon gọn, sắn chắc hơn.

cang-da-mat-noi-soi-4

– Căng da mặt bằng chỉ: Triệu chứng lão hóa như chảy xệ, nếp nhăn có thể được loại bỏ hơn 99% bằng phương pháp căng chỉ. Trong phương pháp này, các sợi chỉ có thành phần sinh học đặc biệt hoặc được làm từ vàng nguyên chất dệt thành một mạng lưới ngay dưới bề mặt da, giúp kéo căng vùng chảy xệ và chùng nhão. Bên cạnh đó, sợi chỉ còn kích thích quá trình sinh học của tế bào, kết quả là nếp nhăn biến mất, da săn chắc và đàn hồi như khi còn trẻ.

Tùy thuộc vào tình trạng lão hóa của da, mỗi phương pháp nêu trên sẽ cho kết quả tốt nhất. Ưu điểm chung của các phương pháp này là thực hiện vô cùng nhẹ nhàng, không để lại sẹo và nguy cơ biến chứng cực thấp. Đó chính là lý do tại sao ngày càng nhiều người tìm đến căng da mặt không phẫu thuật thay vì căng da mặt nội soi.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn