Những điều bất ngờ về căng da mặt bằng chỉ vàng

Căng da mặt bằng chỉ vàng được xem là bước tiến vượt bậc của công nghệ căng da không cần phẫu thuật với hệu quả duy trì đến hơn 10 năm, con số mà chưa có phương pháp nào đạt được. Công nghệ thông minh này đã thu hút được hàng nghìn người quan tâm và sử dụng, tạo nên một cơn sốt làm đẹp thực sự trong vài năm qua. Tuy nhiên, có thể nhiều người sẽ thực sự bất ngờ nếu biết rõ công dụng thực sự của chỉ vàng.

Công nghệ mới nhất của Hàn Quốc

Hàn Quốc – kinh đô của ngành thẩm mỹ châu Á là nơi khai sinh ra công nghệ căng da mặt bằng chỉ vàng. Với trình độ khoa học kĩ thuật và gu thẩm mỹ tinh tế, người Hàn Quốc đã nhanh chóng chứng minh nhưng vượt trội của phương pháp này để từ đó lan tỏa đi khắp các quốc gia châu Á khác.

cang-da-mat-bang-chi-2

Dựa trên nguyên lý hoặc động của căng da mặt bằng chỉ sinh học (ghim cấy những sợi chỉ sinh học được làm từ chất liệu protein tự phân hủy bằng kỹ thuật vào dưới vùng hạ bì của làn da), chỉ vàng 24K cũng được cấy vào da với ưu điểm ít xâm lấn, không phẫu thuật, không cần cắt rạch hoặc gây chảy máu. Sợi chỉ vàng có cấu trúc siêu nhỏ sẽ phát huy tác dụng giúp nâng đỡ, kéo căng các bó cơ và da, xóa mờ các nếp nhăn và giảm chùng nhão. Với thành phần kết hợp nhiều yếu tố tăng trưởng (tế bào gốc, collagen) với nano vàng nguyên chất 24k, sợi chỉ vàng tạo ra hiệu quả trẻ hóa, sáng mịn da chưa từng có.

Chất liệu đặc biệt

Sợi chỉ vàng được dùng để căng da có thành phần là vàng 24k nguyên chất, có độ tinh khiết lên đến 99.99%, khả năng chống oxi hóa cao, không gây ra những phản ứng loại thải khi được cơ thể tiếp nhận. Vàng nguyên chất khi được nuôi cấy dưới các tầng biểu bì sẽ gia tăng tốc độ tăng trưởng của tế bào đồng thời giảm thiểu hoạt động của các gốc tự do, kiềm chế quá trình oxi hóa của cơ thể.

cang-da-mat-bang-chi-vang1

Vàng là loại chất liệu không bị oxy hóa nên có thể duy trì hiệu quả nuôi dưỡng sâu và lâu dài. Nghiên cứu và thử nghiệm cho thấy hiệu quả trẻ hóa của sợi chỉ vàng có thể lên tới hàng chục năm.

Quy trình trẻ hóa của sợi vàng

Collagen là thành phần chủ yếu quyết định sự tươi trẻ của làn da, chính vì vậy, đích đến của các phương pháp căng da bằng chỉ chính là các thành tố này. Khi còn trẻ, các nguyên bào sợi collagen tạo thành một bộ khung vững chắc nâng đỡ toàn bộ làn da. Theo thời gian, số lượng collagen giảm dần dẫn đến cấu trúc này bị sụp vỡ, da dần kém độ săn chắc và đàn hồi nên trở nên nhăn nheo, chảy xệ.

Lúc này, nếu các sợi chỉ được đưa vào với vai trò yếu tố “ngoại lai” tạo ra “chấn thương giả” kích hoạt cơ chế tự vệ của da. Dưới cơ chế tự vệ này, nguyên bào sợi tăng sinh để tạo ra collagen mới bao bọc quanh những sợi chỉ vàng, dần dần thành một mạng lưới sinh học vững chắc nâng đỡ cấu trúc da, tạo điều kiện nâng cơ, trẻ hóa mạnh mẽ cho toàn khuôn mặt.

Trẻ hóa tức thì không đau đớn

Sợi chỉ vàng có kích thước 0.1mm được luồn vào dưới da bằng loại kim siêu mảnh, không cần cắt rạch da và hạn chế tối đa mọi đau đớn. Tác động xâm lấn cực nhỏ, không gây ra chảy máu, không tổn thương đến các mạch máu và dây thần kinh dưới da, nên sau khi căng da bằng chỉ vàng, không cần lo lắng phù nề và không cần thời gian nghỉ dưỡng dài. Một số trường hợp cơ địa bệnh nhân có phản ứng viêm gây sưng, bầm tím nhưng sẽ dễ dàng xử lý bằng cách chườm đá hoặc dùng thuốc kháng sinh.

cang-da-mat-bang-chi-vang

Sự cộng hưởng tuyệt vời giữa chất liệu vàng nguyên chất và những yếu tố tăng trưởng của sợi chỉ, hiệu quả căng da và trẻ hóa từ sợi chỉ có thể duy trì đến khoảng 15 năm, cao hơn rất nhiều so với các loại chỉ trước đó.

Đặc biệt, thẩm mỹ căng da mặt bằng chỉ nói riêng và chỉ vàng nói chung khuôn mặt và làn da không gây ra tình trạng cứng đơ, mất biểu cảm khuôn mặt như các phương pháp phẫu thuật hoặc dùng hóa chất thông thường. Nhờ cơ chế nuôi cấy sâu từ sợi chỉ, làn da sáng hồng, tươi tắn và phẳng mờ các nếp nhăn, giảm dấu hiệu chảy xệ, giúp khuôn mặt được trẻ hóa một cách tự nhiên và không lộ bất kì dấu vết thẩm mỹ nào.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn