Những hiểu nhầm oan uổng về phẫu thuật thẩm mỹ

Thông tin về một ngôi sao này đã chỉnh sửa mũi, ngôi sao kia chỉnh sửa cằm luôn nhận được nhiều bàn luận rôm rả nhất. Vì sao lại như vậy? Lý do là khi nhìn nhận vẻ đẹp của một người đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, vẫn còn hai luồng ý kiến trái ngược nhau: một bên đồng tình tán thưởng còn một bên tỏ lại ra kỳ thị và chê bai. Vậy tại sao vẫn còn tồn tại những định kiến và ác cảm về ngành được xem là đem lại vẻ đẹp và tự tin cho con người này? Nguyên do một phần có lẽ là vì nhiều người vẫn còn giữ những hiểu nhầm oan uổng và tai hại về lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ. Sau đây là những nhầm lẫn phổ biến nhất.

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo vẻ đẹp không tự nhiên

Đây chính là một trong những định kiến hết sức sai lầm khiến nhiều người không muốn tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Những người có quan điểm này cho rằng nét đẹp sau phẫu thuật thẫm mỹ thường không tự nhiên, dễ dàng nhìn thấy là đã bị can thiệp từ bên ngoài. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần. Nhiều người sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ có nét mặt khô cứng, thiếu tự nhiên là do trình độ kỹ thuật của người thực hiện.

hieu-lam-phau-thuat-tham-my-1

Đối với những ca phẫu thuật được thực hiện hoàn hảo bởi các chuyên gia chỉnh hình trình độ cao tại các địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, kết quả chỉnh hình mang lại hoàn toàn tự nhiên và rất khó để phát hiện ra dấu vết của việc “dao kéo”. Thực tế cũng chứng minh điều này, hàng ngày chắc hẳn ai cũng đã từng tiếp xúc qua một vài người đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không hề biết điều đó. Đó là do các đường nét dù đã qua can thiệp chỉnh hình vẫn giữa được nét mềm mại, cân đối hài hòa và tự nhiên.

Bất cứ bác sĩ nào cũng có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ

Quan niệm này cực kỳ sai lầm. Điều kiện đối với một bác sỹ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được quy định là bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ phải có bằng cấp chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ và có thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ít nhất là 54 tháng.

anh-dieu-tri-05

Thực tế cũng cho thấy không phải bất cứ bác sĩ nào cũng có thể trở thành một bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi bởi kết quả phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ phụ thuộc vào trình độ chuyên môn mà còn phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Ngay tên gọi “phẫu thuật thẩm mỹ” đã cho thấy đặc trưng đó. Ngoài ra bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ còn là chuyên gia tâm lý. Nói vậy bởi trước khi phẫu thuật phải giải thích, tư vấn cặn kẽ cho khách hàng. Cần làm cho khách hàng thấy phần nào kết quả sau khi sử dụng dao kéo.

Các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều rất đau đớn

Khi thực hiện các phương pháp điều trị sử dụng dao kéo trên cơ thể, đau đớn là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải ca phẫu thuật thẩm mỹ nào cũng gây ra nhiều đau đớn cho người thực hiện. Ngay với cả những đại phẫu như nâng ngực, hút mỡ, chỉnh hình hàm, mặt… cũng được thực hiện gây mê hoặc tiền gây mê sâu để giảm thiếu mọi đau đớn cho người bệnh.

hieu-lam-phau-thuat-tham-my-3
Bấm mí mắt hàn quốc

Còn những tiểu phẫu cắt mí mắt, nâng mũi, làm cằm chẻ, làm lúm đồng tiền, tạo hình môi, … chỉ yêu cầu gây mê cục bộ, thời gian thực hiện chỉ trên dưới một tiếng và không gây đau đớn. Thời gian hồi phục của các tiểu phẫu này rất nhanh, khách hàng có thể nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường chỉ trong vòng 2-3 ngày. Những người còn sợ đau đớn khi đụng dao kéo có thể an tâm hơn khi lựa chọn các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ uy tín với quy trình thực hiện theo các tiêu chuẩn an toàn của bộ Y tế để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Tất cả các trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ đều để lại biến chứng

Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc về phẫu thuật nhỏ như nâng mũi, cắt mí, chỉnh hình môi … hiếm khi xảy ra biến chứng. Những sự cố có thể gặp phải chỉ là sự cố chung trong phẫu thuật như: chảy máu, nhiễm trùng vết thương, bầm tím nhẹ, sẹo lồi do cơ địa… Trong đó, một số biến chứng sau phẫu thuật có thể do bệnh nhân không thực hiện theo những chỉ dẫn về chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ. Sau khi đã tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ luôn dăn dò bệnh nhân phải tái khám đúng lịch, giữ gìn vệ sinh nhằm tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Đơn cử như sau khi phẫu thuật nâng ngực cần tránh vận động cổ tay, tránh chơi các môn thể thao cử động mạnh. Hay phẫu thuật cắt nối mi mắt cần tránh bụi bẩn, giữ vệ sinh mắt hằng ngày. Đối với cách làm đẹp bằng chất làm đầy, nên sử dụng chất làm đầy có nguồn gốc tự nhiên nhằm nâng cao tính tương thích với cơ thể.

hieu-lam-phau-thuat-tham-my-2
Kết quả có thể đa dạng, tùy theo thể trọng hoặc cơ địa của từng người vậy nên hãy đặt lịch để được tư vấn miễn phí

Ngoài ra, một số tai nạn dễ gặp với phái nữ, đó là chất lượng các vật thể đặt vào cơ thể người sau khi tiến hành phẫu thuật như vỡ túi ngực, gãy que nâng mũi… Tuy nhiên, những biến chứng dạng này lại hoàn toàn có thể tránh được nếu ngay từ đầu nếu bệnh nhân lựa chọn được đúng địa chỉ phẫu thuật uy tín có chất liệu đảm bảo an toàn và tay nghề bác sỹ chắc chắn.

Một trong những cơ sở làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ tin cậy tại Hà Nội là Thẩm mỹ viện Placencare. Với bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Hoàng Thu Vân đã có 30 năm kinh nghiệm trong nghề, thực hiện thành công cho hàng nghìn ca chỉnh hình, Placencare đang mang đến cho khách hàng sự hài lòng và tin cậy. Hãy đến với Placencare để trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất và trên hết là để bạn được đẹp theo các tự nhiên và an toàn nhất.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn