Phẫu thuật nâng mũi có an toàn không?

Trong lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay, nâng mũi là một trong những phương pháp làm đẹp thu hút nhất. Người đã từng tìm hiểu qua dịch vụ nâng mũi đều biết hiện nay có cả kỹ thuật nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phẫu thuật. Tuy nhiên, để cải thiện hoàn hảo các khuyết điểm, phẫu thuật nâng mũi vẫn là phương pháp cho kết quả tốt nhất.

Các kỹ thuật nâng mũi phẫu thuật

Nền tảng các phương pháp nâng mũi tại Việt Nam là phương pháp nâng mũi của Hàn Quốc. Xứ sở kim chi là nơi khơi mào trào lưu làm đẹp này với hàng loạt các kỹ thuật chỉnh sửa mũi khác nhau. Chính các thần tượng âm nhạc và drama Hàn Quốc cũng góp phần vào việc phổ biến trào lưu nâng mũi.

phau-thuat-nang-mui

Có ba phương pháp phẫu thuật nâng mũi phổ biến:

  • Nâng mũi nội soi Hàn Quốc

Đây là phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để nâng cao sống mũi. Vật liệu là miếng độn nhân tạo (silicon) được đặt vào phần sống mũi để thay đổi độ cao của mũi. Với thiết bị nội soi hỗ trợ, bác sĩ rạch một đường nhỏ bên trong khoang mũi rồi khéo léo bóc tách, lật da mũi lên để đưa vật liệu vào. Sau khi vật liệu được cố định, vết thương được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ, đảm bảo không để lộ sẹo ra bên ngoài. Toàn bộ thao tác nâng mũi nội soi được thực hiện trong vòng 30-45 phút.

  • Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi bọc sụn sử dụng kết hợp vật liệu độn nhân tạo và sụn tự thân: sụn nhân tạo vẫn được đặt ở sống mũi như phương pháp trên, sụn tự thân được đặt vào đầu mũi. Sụn tự thân được lấy từ tai hoặc vách ngăn mũi, có vai trò như lớp đệm vừa bảo vệ phần da mũi vừa kéo cao đầu mũi lên. Phương pháp này được đánh giá là an toàn và bền hơn nâng mũi nội soi Hàn Quốc. Kỹ thuật bóc tách da tương tự, được thực hiện trong vòng 60-90 phút.

  • Nâng mũi S Line (hay còn gọi là nâng mũi cấu trúc)

Nâng mũi S Line Hàn Quốc là tổng thể nhiều bước chỉnh sửa khác nhau cho từng phần của cấu trúc mũi:

Bước 1: Nâng sống mũi bằng sụn nhân tạo và sụn tự thân (tương tự nâng mũi bọc sụn)

Bước 2: Chỉnh hình đầu mũi (kéo cao, thu nhỏ) bằng chỉ, bằng kỹ thuật cắt da.

Bước 3: Cắt thu nhỏ hoặc cuôn cánh mũi, thu nhỏ và tạo hình lỗ mũi hạt chanh.

Đây là phương pháp phức tạp hơn vì vậy yêu cầu thời gian thực hiện lâu hơn, có thể từ 60-90 phút.

Nâng mũi phẫu thuật có an toàn và đau không?

Trong lĩnh vực thẩm mỹ, nâng mũi được xếp là loại tiểu phẫu vì phạm vi bóc tách da rất nhỏ, chỉ cần gây tê cục bộ (đại phẫu như nâng ngực, gọt cằm cần gây mê toàn thân), thực hiện nhanh và không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

phau-thuat-nang-mui

Trước khi tiến hành bóc tách mũi, bác sĩ luôn thực hiện sát khuẩn và gây tê để giảm thiếu tất cả mọi đau đớn cho khách hàng. Sau khi thực hiện, cần chườm đá liên tục trong vòng 1 giờ, uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Những người đã có kinh nghiệm đi nâng mũi đều cho biết họ không hề cảm thấy đau đớn trong và sau quá trình thực hiện.

Yếu tố nào cần lưu ý để đảm bảo nâng mũi Hàn Quốc an toàn

Có ba yếu tố quyết định đảm bảo chắc chắn nâng mũi đẹp và an toàn:

  • Tay nghề bác sĩ

Các phương pháp phẫu thuật cần được tiến hành bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm. Nhiều trường hợp mũi lệch, vẹo, đỏ da và lộ sống mũi là vì bác sĩ yếu tay nghề và kinh nghiệm.

  • Chất liệu độn

Vật liệu độn cần được chứng nhận an toàn để đưa vào bên trong cơ thể. Trong nâng mũi, sử dụng silicon rẻ tiền, không rõ nguồn gốc là điều tối kỵ. Chỉ sử dụng các sản phầm có nguồn gốc rõ ràng, đã được chứng nhận của Bộ Y tế.

  • Quy trình và trang thiết bị

Quy trình, trang thiết bị và dụng cụ phẫu thuật cần tuần thủ các điều kiện an toàn của bộ y tế.

Đó là lý do tại sao bạn nên chọn nâng mũi tại Placencare, thẩm mỹ viện đạt tiêu chuẩn với đội ngũ bác sĩ uy tín, cơ sở vật chất hiện đại để nâng mũi. Đặc biệt, bác sĩ Hoàng Thu Vân, một trong những chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ lâu năm nhất trong nghề, là yếu tố đảm bảo tốt nhất cho mọi ca phẫu thuật nâng mũi.

Kết quả nâng mũi phẫu thuật tại Placencare:

phau-thuat-nang-mui

*Kết quả có thể đa dạng, tùy theo cơ địa của từng người vậy nên hãy đặt lịch để được tư vấn miễn phí

Nếu bạn muốn chắc chắn nâng mũi an toàn và đẹp, hãy liên hệ đến số hotline 0916 298 698 hoặc 0916 313689 của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn