Phẫu thuật thẩm mỹ hỏng: Nguyên nhân và cách giải quyết

Không phải ai cũng thành công khi tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ. Thậm chí, nhiều trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ không thể mang lại kết quả như mong đợi mà còn khiến mọi chuyện tệ hơn. Không ít người gặp phải hoàn cảnh dở khóc dở cười sau phẫu thuật thẩm mỹ và phải tìm cách chữa cháy bằng cách đi sửa lại nhiều lần để khắc phục hậu quả. Vậy do đâu mà xảy ra những trường hợp như vậy?

Sai lầm khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người Việt kéo theo đó rất nhiều cơ sở thẩm mỹ thi nhau mọc lên như nấm. Tuy nhiên, không phải thẩm mỹ viện nào cũng được cấp phép hoạt động do chưa đáp ứng được tiêu chuẩn về cơ sở vật chất và nhân sự. Những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng thường không có đầy đủ các trang thiết bị và công nghệ hiện đại để thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ phức tạp.

phau-thuat-tham-my-1
căng da mặt

Đã rất nhiều trường hợp vừa vì tham rẻ vừa vì thiếu hiểu biết mà thực hiện phẫu thuật tại các cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh y tế. Kết quả là các vết mổ xảy ra biến chứng như sưng, nhiễm trùng, chảy máu vết thương … Khi đó, khách hàng lại là người chịu thiệt thòi nhiều nhất, họ không còn dám tin tưởng vào cơ sở thẩm mỹ kia để khắc phục kết quả nữa, mà đành phải tìm nơi khác. Đúng là tiền mất tật mang!

Bác sĩ thẩm mỹ tay nghề kém

Hiện nay, có một thực trạng là rất nhiều thẩm mỹ viện hợp tác với các bác sĩ chưa có giấy phép hoạt động, tuổi đời và tuổi nghề còn non kém dẫn đến việc chất lượng dịch vụ không tốt. Và thực tế là không phải tất cả các bác sĩ đều có thể trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi.

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ cần trình độ chuyên môn y học mà còn phải có con mắt thẩm mỹ tốt, và điều này lại phụ thuộc khá nhiều vào kinh nghiệm. Không phải 100 ca phẫu thuật mắt đều thực hiện như nhau và không phải khi nào bác sĩ cũng làm theo mong muốn của khách hàng. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ cần đánh giá và tư vấn để kết quả phẫu thuật phù hợp nhất với từng khuôn mặt của khách hàng. Đó là những yêu cầu mà các bác sỹ thiếu kinh nghiệm và tay nghề không làm được, dẫn đến hậu quả rất nhiều khách hàng không may trở thành “nạn nhân” và phải cất công đi chỉnh sửa lại vì kết quả chỉnh sửa không vừa ý.

Sử dụng công nghệ lỗi thời, chất liệu kém an toàn

Những đòi hỏi ngày càng gắt gao về mực độ an toàn dẫn đến sự ra đời của các công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, hiện đại và ưu việt hơn. Nhưng công nghệ tiên tiến, an toàn hơn đồng nghĩa với kinh phí để có được các công nghệ này cũng không hề thấp, vượt xa tiềm lực tài chính của các thẩm mỹ viện quy mô nhỏ. Vì vậy mà các thẩm mỹ viện này vẫn sử dụng các loại chất liệu kém chất lượng, xuất xứ không rõ ràng, công nghệ lỗi thời.

Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt
Phẫu thuật thẩm mỹ căng da mặt

Điển hình của những trường hợp sử dụng các chất liệu không an toàn và phải chịu tai họa là nâng ngực bằng chất liệu silicon có thành phần và xuất xứ không rõ ràng. Những biến chứng xảy ra sau thời gian dài độn ngực bằng silicon như ngực chảy xệ, đau nhức, túi silicon bị thủng gây ăn mòn da và hoại tử là lời cảnh báo cho những người tham rẻ sử dụng các chất liệu kém chất lượng tại các thẩm mỹ viện không uy tín. Còn nhiều trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ xong lại phải cất công đi sửa chữa như nâng mũi bị lộ sống, bóng đỏ, tất cả đều do sử dụng các công nghệ và chất liệu không đảm bảo an toàn.

Cách giải quyết các trường hợp hỏng lỗi do phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ đã khó thì chỉnh sữa lỗi phẫu thuật thẩm mỹ lại càng khó hơn. Những người đã từng không may gặp phải trường hợp phẫu thuật hỏng lỗi thường mất niềm tin vào các thẩm mỹ viện trong nước và vì vậy cố gắng ra nước ngoài để khắc phục với hy vọng cái mác “ngoại” sẽ đảm bảo an toàn. Một số người lại tiếp tục phạm phải sai lầm khi chỉnh đi chỉnh lại tại một cơ sở thẩm mỹ cũng có chất lượng chẳng khá khẩm hơn cơ sở trước. Một đằng thì tốn thêm tiền của và thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả còn một đằng thì làm tình hình đã tệ lại còn tệ hơn.

Trong khi đó, có rất nhiều thẩm mỹ viện trong nước được cấp giấy phép hoạt động cũng sở hữu công nghệ và các bác sĩ trình độ cao không thua kém gì các thẩm mỹ viện nước ngoài mà chi phí lại hợp lý, không phải mất thời gian và công sức di chuyển. Vì vậy lời khuyên cho bạn là, khi đã không may phải đi chỉnh sửa sản phẩm không vừa ý của phẫu thuật thẩm mỹ, hãy tìm đến các thẩm mỹ viện uy tín, chất lượng tốt hơn trong nước để khắc phục Không nhất thiết cứ phải ra nước ngoài mới có thể an tâm. Điều quan trọng là có thể tìm được một bác sĩ thẩm mỹ có tay nghề và kinh nghiệm, vì như đã nói ở trên, chỉnh sửa lỗi phẫu thuật hỏng còn khó khăn hơn nhiều.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn