Rủi ro khôn lường từ phẫu thuật căng da mặt

Hiện nay phẫu thuật căng da mặt được xem là một trong những giải pháp căng da nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao, chính vì vậy mà phương pháp này được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên thực tế bên cạnh hiệu quả đạt được, phẫu thuật căng da lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nguy hiểm cho người thực hiện.

phau-thuat-cang-da-mat

Khái quát phẫu thuật căng da mặt 

Phẫu thuật căng da mặt hay căng da mặt nội soi thực chất đều sử dụng phương thức can thiệp dao kéo, bóc tách da khỏi các búi cơ, xương rồi cố định lại để lại bỏ các vùng da chảy xệ, các rãnh nhăn hằn sâu.

Đối với căng da nội soi (thường áp dụng với các vùng cục bộ khó nhìn bằng mắt thường), bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường nhỏ trên da đủ dể đưa dụng cụ và ống nội soi vào. Như vậy từ màn hình quan sát bác sĩ sẽ thấy được toàn bộ phía bên trong để có các thủ thuật chính xác. Còn đối với phẫu thuật căng da (thường áp dụng trên vùng rộng, hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường), bác sĩ không cần các dụng cụ nội soi hỗ trợ mà trực tiếp tiến hành bóc tách và căng da.

Sau khi lớp da được bóc tách, bác sĩ sẽ dồn da, treo chỉnh các cấu trúc sâu như cân mạc, cơ, cốt mạc… Trường hợp như da cổ, phần da thừa dồn lại sẽ được cắt bỏ rồi khâu lại. Trong khi đó đối với những vùng da má, phần da thừa sẽ tiếp tục được dồn ra, kéo lên trên và cố định bằng các mối chỉ khâu treo và cân mạc thái dương sâu và cào các lỗ vít được thực hiện trên xương sọ, như vậy phần da thừa được giấu phía sau đầu và thái dương mà không cần cắt bỏ.

phau-thuat-cang-da-mat

Các rủi ro khôn lường

Có thể thấy rằng các kỹ thuật phẫu thuật căng da mặt rất phức tạp, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối cũng như các bác sỹ phẫu thuật có tay nghề cao. Nhiều trường hợp không lựa chọn cơ sở thẩm mỹ cũng như bác sỹ phẫu thuật có khả năng cao mà dẫn đến những biến chứng như nhiễm trùng, sốc phản vệ, liệt cơ mặt (tổn thương dây thần kinh trong quá trình bóc tách da)…  Thậm chí nhiều trường hợp cơ địa da không tốt hay do quá trình phẫu thuật không thành công khiến da bị sẹo lớn trên vùng mặt hay sẹo lồi mất thẩm mỹ. Có thể thấy chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng dễ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Bên cạnh đó kỹ thuật bóc tách da rất đau đớn, sau phẫu thuật bạn cũng cần thời gian nghỉ dương để vùng mặt hết sưng, vết thương có thời gian lành lại. Như vậy không chỉ chuẩn bị chi phí mà cả thời gian cho cuộc phẫu thuật.

Giải pháp thay thế phẫu thuật căng da mặt

Đối với những rủi ro và thủ thuật phức tạp như vậy, hiện nay công nghệ thẩm mỹ phát triển có rất nhiều biện pháp căng da thay thế mà không can thiệp phẫu thuật nguy hiểm. Các phương pháp phải kể đến như: tiêm botox, tiêm filler, căng da mặt bằng chỉ, PRP… Tùy từng trường hợp và mức độ lão hóa da mà các phương pháp sẽ phát huy lợi điểm, khắc chế các khuyết điểm. Các phương pháp này có điểm chung đó là ít đau đớn (thậm chí có phương pháp không hề đau đớn), an toàn, không cần nghỉ dưỡng.

phau-thuat-cang-da-mat

Hy vọng với các thông tin trên đây về phẫu thuật căng da mặt bạn sẽ có nhẵng cân nhắc chính xác nhất cho quyết định làm đẹp của mình.

Bài viết liên quan
Học lỏm 3 tuyệt chiêu giúp tắm trắng tại nhà nhanh nhất
Sở hữu một thân hình gợi cảm và làn da trắng hồng rạng rỡ luôn là ước mơ muôn đời của phái đẹp. Vì vậy…
Uống cốc nước này mỗi buổi tối trước khi đi ngủ sẽ không còn mỡ thừa
Bạn thực sự khó chịu với những vùng mỡ thừa trên cơ thể và đang vô cùng muốn giảm cân? Vậy hãy uống ngay những…
Bí quyết ăn rau muống giúp giảm cân và ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Rau muống là thực phẩm mùa hè dễ ăn và thanh mát, đặc biệt nó còn có tác dụng giảm cân cực kỳ hiệu quả?…
Đặt lịch tư vấn