Thói quen xấu có thể gây nám da

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, một số thói quen xấu có thể gây ra tình trạng nám sạm da. Vì vậy mà nhiều người sở hữu làn da khỏe mạnh nhưng do thói quen sinh hoạt không tốt sinh ra nám da trầm trọng.

Theo nghiên cứu của Viện Da liễu Mỹ, dưới đây là một số thói quen xấu nên tránh để bảo vệ làn da khỏi nám.

  • Sử dụng chất kích thích

tri-nam-da1

Cách chất kích thích như cà phê, trà, rượu, bia có chưa licotin và cafein có thể tấn công lên da mặt bạn, gây tổn thương da, làm xuất hiện ác vết nám, thậm chí cả ung thu da. Vì vậy, không nên sử dụng quá nhiều các chất kích thích để giữ da sáng đẹp tự nhiên.

  • Không bảo vệ làn da

tri-nam-da2

Ánh nắng mặt trời có thế gây ra ảnh hưởng cực kỳ có hại cho làn da. Tia cực tím UVA và UVB khi chiếu vào da kích thích các tế bào hắc tố hoạt động mạnh sản sinh ra các melanin. Vì vậy, nếu da không được bảo vệ trước ảnh nắng mặt trời, nguy cơ bị nám rất cao. Thường xuyên phải đi ra ngoài nhưng không đội nón, đeo khẩu trang cũng là một thói quen không tốt. Làm như vậy không những khiến da phải chịu tác động xấu từ các tia UVA, UVB có trong ánh nắng mặt trời mà khói bụi cũng có thể xâm nhập gây tổn thương da…

  • Sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

tri-nam-da4

Mỹ phẩm trang điểm là đồ dùng không thể thiếu của phái đẹp. Thế nhưng quá lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém sẽ gây tổn thương da, hình thành các vết nám và thậm chí khiến da lão hóa nhanh hơn. Tốt nhất nên hạn chế sử dụng mỹ phẩm và chỉ sử dụng loại an toàn, không gây kích ứng cho da.

  • Lười uống nước, ăn uống không hợp lý

tri-nam-da4

Làn da phản ánh phần nào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn, đặc biệt là chế độ ăn uống. Bởi vậy, ăn uống không khoa học, không hợp lý cũng có thể gây ra nám da. Ví dụ nếu không uống nước đầy đủ, da thiếu độ ẩm bị khô nên dễ bị nám sạm tàn nhang.  Vì vậy, cần phải được bổ sung nước và dưỡng chất hằng ngày để dưỡng ẩm, để nuôi dưỡng, giúp da luôn khỏe mạnh.

Ngoài ra, thức khuya, stress cũng sẽ khiến chất lượng làn da xuống cấp nhanh chóng, tăng nguy cơ bị nám da.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn