Trải nghiệm của tôi: Nâng mũi không phẫu thuật

Tôi năm nay 26 tuổi, mặc dù tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng nhưng vẫn luôn cảm thấy thiếu tự tin trước mọi người. Nguyên nhân của tâm lý đó xuất phát từ ngoại hình không mấy nổi bật, nếu không muốn nói là nhạt nhòa và đặc biệt là chiếc mũi tẹt kém duyên của tôi. Sau nhiều lần cân nhắc, tôi quyết định nâng mũi để không chỉ giúp mình đẹp hơn về ngoại hình mà còn giúp tôi có tâm lý tự tin hơn trước mọi người. Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp mà tôi đã lựa chọn và đến giờ phút này, tôi hoàn toàn hài lòng với quyết định đó.

Tại sao một đứa sợ dao kéo, sợ chỉnh sửa như tôi lại can đảm làm điều đó? Tôi sẽ giải thích nguyên do tại sao nâng mũi không phẫu thuật lại là giải pháp cho những người thiếu tự tin về ngoại hình nhưng lại sợ đau đớn và “đổ máu” như tôi.

Đáp án: Nâng mũi không phẫu thuật là gì?

Có lẽ ai cũng biết đến các phương pháp nâng mũi phẫu thuật. Trong phương pháp này, để nâng cao sống mũi, bác sĩ sẽ đưa chất liệu độn cao mũi lên bằng một đường rạch trong khoang mũi. Và dĩ nhiên phương pháp này cần đến sự tác động của dao kéo. Chính vì nỗi ám ảnh khó hiểu với dao kéo từ trước (mặc dù mọi người đều bảo rằng không hề có đau đớn nào), nên tôi không dám thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

nang-mui-khong-phau-thuat1Hình ảnh mang tính minh họa

Cô bạn thân của tôi, biết tôi mong muốn được chỉnh sửa khuyết điểm của mình và cũng hiểu rằng tôi sợ các phương pháp phẫu thuật đến mức nào. Một hôm, cô ấy bảo tôi hãy search cụm từ “nâng mũi không cần phẫu thuật”. Đó là lúc tôi tìm ra giải pháp cho mình.

>> Mũi S Line là gì vậy ?

Thì ra, để nâng cao mũi không chỉ có mỗi phương pháp phẫu thuật sử dụng dao kéo. Nâng mũi không cần phẫu thuật là phương pháp sử dụng chất làm đầy để giúp tăng thể tích sống mũi, từ đó đẩy chiếc mũi cao lên. Tôi như người chết đuối vớ được cọc, lập tức tìm hiểu và quyết định sẽ thử phương pháp này.

Tôi tìm đến thẩm mỹ viện Placencare ở địa chỉ 37 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn về kỹ thuật nâng mũi filler. Và tôi đã quyết định thay đổi diện mạo của mình như thế.

Trải nghiệm của tôi: Nâng mũi không phẫu thuật ra sao?

Dù các tư vấn viên tại Placencare đã thuyết phục và trấn an rằng tiêm nâng mũi bằng filler hoàn toàn không hề đau đớn, được tiến hành rất nhanh chóng nhưng tôi vẫn đôi chút lo lắng. Khi bác sĩ bắt đầu thực hiện đo vẽ dáng mũi, đánh dấu vị trí để tiêm chất làm đầy, tôi bỗng dưng chùn bước. Tôi không thể ngăn mình run và hỏi lại bác sĩ rằng có chắc rằng tôi sẽ không thấy đau đớn không. Chính bác sĩ Hoàng Thu Vân, chuyên gia phẫu thuật chỉnh hình tại đây đã giải thích cặn kẽ và thuyết phục được tôi tiếp tục thực hiện.

DSC_0335f

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Sau khi được đo đạc và tính toán lượng filler phù hợp để tiêm vào mũi, tôi được đưa lên phòng phẫu thuật. Một cô y tá thân thiện đã chờ tôi ở cửa, giúp tôi nằm ổn định trên giường và bắt đầu thử phản ứng thuốc. Khi đã chắc chắn cơ thể tôi không có phản ứng lạ với thuốc, cô tiêm vào mũi tôi một liều gây tê. Bác sĩ dùng mũi tiêm chuyện dụng để bơm filler vào mũi. Quá trình thực hiện nhanh đến nỗi tôi vẫn chưa kịp nhận biết chuyện gì đã thực sự xảy ra.

Bước ra khỏi phòng phẫu thuật với cảm giác khó tả, tôi được các cô điều trị viên dẫn đến nghỉ ngơi trên một chiếc ghế êm ái. Bác sĩ Vân nhẹ nhàng kiểm tra mũi, hỏi tôi có cảm thấy khó chịu hay đau đớn gì không. Giờ đây tôi mới thực sự tin rằng mình đã thực hiện nâng mũi xong, vì không cảm thấy bất cứ đau đớn hay khó chịu nào.

Nhận ra sự đổi thay

Sau khi tiêm chất filler, mũi cần được cố định và bảo vệ bằng một miếng gạc nhỏ. Chính vì vậy mà tôi không thể nhìn thấy ngay sự thay đổi của chiếc mũi cũng như của khuôn mặt. Sau khi lắng nghe những lời dặn dò cách chăm sóc và những lưu ý cần tránh từ bác sĩ, tôi trở về nhà.

Chắc hẳn bạn hiểu được nỗi hồi hộp và mong mỏi của tôi muốn được thấy ngay kết quả như thế nào. Nhưng để có kết quả tốt nhất, tôi vẫn phải tuân thủ theo lời bác sĩ và chờ đợi đủ 3 ngày mới dám mở miếng gạc ra.

nang-mui-khong-phau-thuat3

Hình ảnh mang tính minh họa

Đó thực sự là một khoảnh khắc đặc biệt khi bạn biết rõ đó là mình nhưng vẫn không khỏi ngạc nhiên và không dám tin vào thực tế. Tôi không thể nghờ chiếc mũi mới của tôi có thể duyên dáng và làm khuôn mặt tôi thay đổi nhường đó.

Chiếc mũi cao, thẳng nhưng vẫn giữ được nét tự mềm mại và tự nhiên. Trước đây tôi không hề nghĩ là đôi mắt của tôi lại to tròn như thế, khuôn mặt cũng không hẳn là “bánh bèo” mà giờ trông thon nhỏ, đôi môi có vẻ cũng quyến rũ hơn. Chiếc mũi dường như đã thay đổi  kỳ diệu tất cả các nét trên khuôn mặt của tôi.

Cùng xem thêm : Nâng mũi bằng filler không phẫu thuật

Đã 5 tháng từ lúc can đảm thực hiện nâng mũi không phẫu thuật tại thẩm mỹ viện Placencare đến nay, chiếc mũi vẫn giữ đước dáng cao và mềm mại như lúc vừa thực hiện xong. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tự tin và yêu đời như lúc này! Có lẽ câu hỏi nâng mũi không phẫu thuật ra sao được nhiều người quan tâm bởi nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của bạn.

Vì vậy, tôi cũng mong bạn hãy can đảm thay đổi để cảm thấy tự tin hơn và hạnh phúc hơn nhé!

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn