Trở ngại thường gặp khiến mọi người ngần ngại đi phẫu thuật thẩm mỹ

Ông cha ta vẫn nói “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng thực tế ngoại hình và ấn tượng ban đầu từ ngoại hình đó vẫn không ngừng ngấm ngầm ảnh hưởng đến những nhận định của chúng ta về sau. Vì vậy, nhiều người ý thức nhược điểm về ngoại hình và tìm biện pháp để cải thiện. Tuy nhiên, không ít người vẫn chấp nhận thà sống trong sự tự ti mặc cảm về bản thân hơn là sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ vì những trở ngại vẫn làm họ băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp những ai còn do dự vượt qua được những trở ngại không đáng có để can đảm làm đẹp cho bản thân.

Sợ hãi bị gọi là “giả tạo, không tự nhiên”

Đây chính là rào cản đầu tiên ngăn cách ý nghĩ sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình với việc thực hiện hóa ý nghĩ đó. Quan niệm cho rằng nét đẹp đã qua phẫu thuật thẩm mỹ là giả tạo và không tự nhiên dường như vẫn còn phổ biến và ăn sâu vào ý nghĩ của nhiều người Việt Nam. Đối với những xã hội phát triển hơn như Hàn Quốc và Mỹ, định kiến này gần như đã hoàn toàn bị xóa bỏ. Thậm chí người Hàn Quốc còn xem phẫu thuật thẫm mỹ là một phương pháp làm đẹp chính đáng và các bậc cha mẹ xem đó như phần thưởng cho thành tích học tập của con cái họ.các dịch vụ như nhấn mí mắt hàn quốc

-tro-ngai-phau-thuat-tham-my-4

Chẳng có vẻ đẹp ngoại hình nào là giả tạo khi nó thực sự mang lại cho bạn sự tự tin rằng mình thực sự đẹp trước mọi người. Mới đầu khi bạn bắt đầu có những thay đổi về ngoại hình, dĩ nhiên người khác nhìn vào sẽ thấy lạ lẫm nhưng thời gian sẽ biến nét lạ lẫm đó thành đặc điểm cố hữu và tự nhiên của bạn. Huống chi giờ đây, phẫu thuật thẩm mỹ đã phát triển đến mức có thể tạo hình mềm mại và tự nhiên đến độ nhiều người còn không nhận ra dấu vết. Vì vậy, đừng để tâm đến những lời bàn tán xung quanh, hãy làm theo những gì bạn cho là tốt cho bản thân mình.

Phản đối từ người thân

“Mẹ sinh con ra thế nào thì hãy cứ như thế. Như thế là đẹp rồi, không cần chỉnh sửa thêm gì nữa. Trời cho thế nào thì cứ dùng vậy đi con. Dù con thế nào thì bố mẹ vẫn yêu con. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn con ạ.” Đây là những lý lẽ thường dùng của người thân để ngăn cản ý muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ của con cái. Sự thật là bố mẹ luôn cố gắng để con cái mình cảm thấy hài lòng về bản thân. Trong mắt các bậc làm cha làm mẹ, con cái của họ luôn là những báu vật hoàn mỹ nhất rồi. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cũng nên xem xét kỹ và khách quan hơn về vấn đề này. Một khi con cái muốn thay đổi ngoại hình, nghĩa là họ phần nào cảm thấy không tự tin về đặc điểm nào đó. Hãy ủng hộ nếu nguyện vọng thay đổi là chính đáng vì như vậy chính là một cách giúp con em họ cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Sợ đau đớn khi phẫu thuật thẩm mỹ

Nhắc đến phẫu thuật thẩm mỹ thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc đụng chạm dao kéo vào cơ thể, vì vậy mà đinh ninh ý nghĩ rằng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ vô cùng đau đớn. Đó thực sự là một nỗi sợ “không đáng có”. Rất nhiều khách hàng từng qua các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ với quyết tâm thay đổi bản thân đẹp hơn, nhưng nỗi sợ vẫn ám ảnh họ. Chỉ đến khi được tư vấn, trấn an bởi bác sỹ và trải qua phẫu thuật họ mới nhận ra rằng mình đã thổi phồng “nỗi sợ” này quá mức.

-tro-ngai-phau-thuat-tham-my-3

Thực tế phẫu thuật thẫm mỹ căng da mặt không đau đớn và đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Các tiểu phẫu chỉnh hình mắt, mũi, cằm, môi thường chỉ là các tiểu phẫu nhẹ nhàng, được thực hiện trong vòng trên dưới 1 tiếng và được gây mê cục bộ. Hầu hết những người đã trải qua rồi đều cho biết họ không hề cảm nhận đau đớn khi thực hiện các tiểu phẫu này. Đối với các phương pháp chỉnh hình lớn hơn như hút mỡ, nâng ngực, cắt hàm, đau đớn dĩ nhiên vẫn có những đã được hạn chế tối đa bằng phương pháp gây mê và gây tê.

Sợ các biến chứng sau phẫu thuật

Báo đài hàng ngày vẫn đưa tin về khuôn mặt khác lạ, méo mó của các ngôi sao NGHIỆN phẫu thuật thẩm mỹ, ám ảnh đầu bạn với những biến chứng khôn lường sau khi phẫu thuật. Đó là sự thật, nhưng chỉ là sự thật với các trường hợp phẫu thuật quá đà và xin nhấn mạnh là NGHIỆN phẫu thuật thẩm mỹ. Các trường hợp mặt bị sưng vù, méo mó là do chỉnh sửa và can thiệp quá nhiều lần khiến đường nét bị biến dạng, không thể trở lại hình dạng như cũ được nữa.

-tro-ngai-phau-thuat-tham-my-1
Kết quả có thể đa dạng, tùy theo thể trọng hoặc cơ địa của từng người vậy nên hãy đặt lịch để được tư vấn miễn phí

Phẫu thuật thẩm mỹ thuộc về phẫu thuật nhỏ như nâng mũi, cắt mí, chỉnh hình môi, cằm … hiếm khi xảy ra biến chứng. Khoa học công nghệ và y học phát triển mang lại các phương pháp phẫu thuật thẫm mỹ an toàn hơn, cho kết quả như mong muốn và còn duy trì ổn định lâu dài. Vì vậy, cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ đều để lại hậu quả và di chứng là quy chụp và thiếu chính xác.

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn