Yếu tố khiến nám đậm màu hơn là gì?

Khi những đốm nhỏ màu nâu nhạt xuất hiện trên da thì có nghĩa là bạn đang bị nám tấn công. Vậy tại sao những đốm nhỏ này ngày càng đậm? yếu tố khiến nám đậm màu hơn là gì? Đây là những câu hỏi nhiều chị em thắc mắc. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

yếu tố khiến nám đậm màu 1

Nám da là hiện tượng khá phổ biến và có thể xảy ra ở bất kỳ ai, và mọi độ tuổi. Nguyên nhân gây ra nám có rất nhiều lý do: yếu tố di truyền, lạm dụng mỹ phẩm, do sự tác động của môi trường… Vì vậy trên khuôn mặt bạn xuất hiện bất thường của cá đốm nâu gây mất tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, rất nhiều chị em lo lắng khi nám ngày càng đập dần mà không hiểu rõ nguyên nhân. Sau đây là một số yếu tố khiến nám đậm màu hơn các chị em nên biết để phòng tránh và trị nám.

  • Do bạn phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không sử dụng bất kỳ các biện pháp bảo vệ nào. Các tia UV trực tiếp tác động vào da, khiến vùng da nám càng ngày càng đậm màu hơn. Vì vậy khi ra nắng bạn nên áp dụng các biện pháp bảo vệ da sẽ hạn chế sự xuất hiện của nám.
  • Có thể do bạn sử dụng các loại mỹ phẩm tị nám không rõ nguồn gốc, và không đảm bảo chất lượng. Sẽ làm tổn thương làn da của bạn, khiến các vết thâm sậm màu hơn.

yếu tố khiến nám đậm màu 2

  • Do rối loạn nội tiết trong cơ thể cũng là nguyên nhân khiến các vết nám da đậm màu hơn. Yếu tố này do bạn bị căng thẳng, áp lực trong công việc cũng khiến nám đậm màu hơn.

Trên đây là những yếu tố khiến nám đậm màu hơn, đã giúp bạn hiểu hơn về nám và các dấu hiệu phát hiện ra nám đang phát triển để có các phương pháp trị nám triệt để, lấy lại làn da đẹp như mong muốn.

Bài viết liên quan
Vui mừng khi tìm thấy top 4 kem trị nám hiệu quả nhất hiện nay
Vui mừng khi tìm thấy top 4 kem trị nám hiệu quả nhất hiện nay
Hiện nay có vô số phương pháp trị nám nhưng dùng mỹ phẩm là một trong những cách được rất nhiều các chị em lựa…
Tiết kiệm và hiệu quả hơn với trị nám bằng phương pháp tự nhiên
Tiết kiệm và hiệu quả hơn với trị nám bằng phương pháp tự nhiên
Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ tìm một phương pháp trị nám tiết kiệm hơn và vẫn hiệu quả thay vì phải đến các trung…
Những cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên
Những cách trị nám da mặt bằng thiên nhiên
Không cần tốn kém, không cần phải đi đến các trung tâm làm đẹp, giờ đây bạn có thể chữa nám tại nhà an toàn,…
Đặt lịch tư vấn