Yếu tố quyết định thành công của một ca phẫu thuật thẩm mỹ

Một trong những xu hướng làm đẹp đang được quan tâm hàng đầu hiện này chính là phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM). Phương pháp “sửa sang” sắc đẹp này là những can thiệp “dao kéo” trực tiếp trên cơ thể để được những kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài. Các can thiệp này sẽ do chính bác sỹ thăm khám, đưa ra hướng điều trị và trực tiếp thực hiện mà không chịu sự can thiệp nhiều của máy móc hay các chất dược phẩm nào khác, vì vậy có thể nói sự thành công của một ca PTTM quyết định 95% do tay nghề bác sĩ.

bac-si-phau-thuat-tham-my

Trên thực tế, không ít trường hợp PTTM hỏng, phải chỉnh sửa lại nhiều lần, thậm chí còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là ở tay nghề bác sĩ, ngay từ khâu tư vấn, đưa ra phương pháp thực hiện đến tiền hành phẫu thuật nếu bác sĩ có tay nghề cao sẽ thực hiện chính xác và cho kết quả tốt nhất. Khách hàng từ đó hài lòng và không có nhu cầu phải sửa đổi gì thêm. Chính vì vậy trước khi quyết định PTTM bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ về bác sỹ thực hiện cùng cơ sở thẩm mỹ uy tín nhất.

Vậy một bác sĩ PTTM giỏi cần những yêu cầu gì?

Đầu tiên bác sĩ phải được đào tào chuyên sâu về các chuyên môn trong lĩnh vực PTTM, bên cạnh đó luôn kịp thời cập nhật các phương pháp kỹ thuật mới tiên tiến nhất giúp giảm thiểu rủi ro và tăng tỷ lệ thành công trong các ca phẫu thuật.

Thủ tục trước mỗi ca phẫu thuật, bác sỹ đều phải thăm khám về tình trạng sức khỏe, trạng thái tình thần, tiền sử bệnh tật, các yếu tố chống chỉ định… Sau khi đảm bảo bệnh nhân có đầy đủ điều kiện tiêu chuẩn bác sỹ mới cho phép tiến hành phẫu thuật. Nắm vững các chuyên môn vững vàng sẽ là lợi thể để các bác sĩ đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân, bên cạnh đó bác sỹ cũng có thể ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh, đảm bảo sức khỏe bệnh nhân vẫn ổn định sau phẫu thuật.

phau-thuat-tham-my-1

Thứ hai, bác sỹ cần phải có nhiều kinh nghiệm. Có chuyên môn thôi chưa đủ, kinh nghiệm còn quan trọng hơn. Chẳng bởi vậy mà người xưa đã có câu ví “trăm hay không bằng tay quen”. Với kinh nghiệm dày dặn đã thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật thành công, bác sĩ sẽ là người tư vấn và định hướng chính xác nhất cho bệnh nhân. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ giàu kinh nghiệm cũng là người khéo léo, chuẩn xác hơn trong các kỹ thuật chỉnh hình.

Hiện nay tại nhiều cơ sở thẩm mỹ cố tình “lập lờ đánh lận con đen” khi mà quảng cáo các bác sĩ uy tín chuyên môn cao nhưng khi thực hiện phẫu thuật thì lại là bác sĩ khác non trẻ và ít kinh nghiệm hơn. Cũng bởi vậy mà ca phẫu thuật dễ gặp nhiều rủi ro và giảm tỷ lệ thành công. Vì vậy trước khi thực hiễn ca PTTM bạn cần hỏi kỹ lưỡng và chắc chắn về người sẽ thực hiện phẫu thuật cho mình.

Hai yếu tố chuyên môn và kinh nghiệm song hành chính là thước đo hiệu quả nhất quyết định một bác sĩ PTTM có thực sự uy tín để bạn gửi gắm hay không. Các bác sĩ giỏi cũng thường làm việc cho các cơ sở thẩm mỹ uy tín, đạt chuẩn. Các địa điểm này có đầy đủ các cơ sở vật chất kỹ thuật cùng đội ngũ y tá chuyên nghiệp hỗ trợ đắc lực nhất cho các bác sỹ, vì vậy mà ca phẫu thuật cũng có nhiều khả năng thành công hơn, bệnh nhân được chăm sóc tốt hơn sau phẫu thuật.

anh-dieu-tri-05

Nếu bạn còn bận tâm về vấn đề PTTM, đặc biệt là về việc lựa chọn bác sĩ PTTM thì bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được hướng đi đúng đắn nhất cho công cuộc làm đẹp an toàn và thành công.Thẩm mỹ nâng mũi

Bài viết liên quan
NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH MỤN TRÊN TỪNG VỊ TRÍ KHUÔN MẶT
Mạnh cô ấy cho cho đến: Không có gì sai, bạn có thể làm được điều đó. Bạn có thể sử dụng tính năng của…
BẢO VỆ LÀN DA SAU KHI TẮM TRẮNG
Tắm trắng sẽ khiến làn da bị mỏng và yếu đi do nguyên lý của tắm trắng là loại bỏ lớp da sẫm màu bên…
5 LÝ DO BẠN NÊN ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM BẰNG CÔNG NGHỆ LASER PLASMA CẤY DA SIÊU VI ĐIỂM 4D
Áp dụng phác đồ điều trị đột phá, công nghệ laser Plasma cấy da siêu vi điểm được xem là công nghệ đỉnh cao trong…
Đặt lịch tư vấn